Tại sao cần thay dầu máy chính hãng?

Dầu máy ! Có tác dụng gì với Động Cơ Xe Ôtô Ford ?

 1. Bôi Trơn các Chi tiết động cơ với Chu trình làm việc vô cùng khắc nghiệt
 2. Tản nhiệt – làm mát cho các chi tiết làm việc ở môi trường nhiệt độ cao
 3. Giảm hao mòn các chi tiết hoạt động trong động cơ
 4. Giúp động cơ hoạt động tốt, đạt công suất tiêu chuẩn, giảm tiêu hao nhiên liệu
 5. Tăng tuổi thọ các chi tiết động Cơ

  Vậy Tại sao phải thay dầu máy chính hãng Ford?
  Việc thay dầu máy chính hãng đảm bảo các chi tiết động cơ được bảo vệ tốt nhất. Dầu máy chính hãng Ford sẽ có các tiêu chuẩn cao nhất về chỉ tiêu an toàn, thông số kỹ thuật và các hàm lượng quy chuẩn trong dầu máy.
  Thay dầu máy định kỳ giúp Các Đại lý chính hãng theo dõi Chiếc xe của bạn được đầy đủ nhất, qua đó có cơ sở để thẩm định các điều kiện bảo hành tốt nhất cho xe.
  Thay dầu máy chính hãng cũng đồng nghĩa với việc chiếc xe của Bạn được đội ngũ KTV chuyên nghiệp chăm sóc, tăng khả năng phát hiện các nguy cơ ảnh hưởng tới các chi tiết động cơ. Giảm nguy có mất an toàn ch Chính Bạn sử dụng, Túi tiền của Bạn bị tiêu hao không đáng có.

  Các Nhãn hiệu – Chủng loại dầu hiện có trên thị trường: 

  Dầu nhớt được ví như “máu” của động cơ. Với mỗi động cơ, các hãng đều đưa ra khuyến cáo về chủng loại hay phẩm cấp dầu bôi trơn phù hợp nhất. Phù hợp ở đây là phù hợp về độ loãng, độ nhớt, nhiệt độ làm việc… Các thông số trên quyết định đến chất lượng bôi trơn và làm mát, từ đó ảnh hưởng đến khả năng vận hành, kinh tế nhiên liệuđộ bền động cơ. Thay dầu nhớt không đúng sẽ khiến động cơ làm mát kém, ì hơn rõ rệt. Bôi trơn kém làm tăng ma sát giữa các chi tiết, sự mài mòn diễn ra nhanh hơn và giảm tuổi thọ động cơ.

  Hiện nay công nghệ dầu nhớt rất phát triển, dầu được bổ sung nhiều phụ gia đặc biệt nhằm tăng tối đa các đặc tính kỹ thuật. Từ đó đảm bảo bôi

  trơn, làm mát và bảo vệ động cơ tốt hơn. Các thương hiệu nổi tiếng được giới kỹ thuật ô tô tin dùng ở Việt Nam là Castrol, Mobil 1, Shell, Lucas, Totan…

  Với xe Ford nói riêng, hãng khuyến cáo khách hàng hãy sử dụng dầu nhớt Castrol Magnatec Professional A5 5W30 cho tất cả các dòng xe Ford ở Việt Nam. Đặc biệt với Ford TransitFord RangerFord Everest, những dòng xe này thường vận hành trong điều kiện khắc nghiệt nên việc thay dầu đúng phẩm cấp là vô cùng quan trọng. Loại dầu này đã được nghiên cứu phù hợp hoàn toàn với các động cơ của Ford, phù hợp với khí hậu và điều kiện sử dụng Việt Nam, từ đó bảo vệ tốt nhất cho động cơ của xe..

  Ngoài thị trường, dầu này được bán tràn lan và khó phân biệt, rủi ro mua phải dầu tái chế hoặc nhái kém chất lượng là rất cao.Dầu Castrol Magnatec Pro A5 được Ford phân phối chính hãng dưới dạng can 04 lít mầu xanh, còn nguyên tem mác.

  Chu kỳ thay dầu bảo dưỡng định kỳ


  Hầu hết người sử dụng xe đều có một câu hỏi là: Khi nào phải thay dầu nhớt động cơ? Có nhiều yếu tố để chúng ta xác định khi nào cần thay dầu.

  Thông thường các hãng ô tô đều khuyến cáo khách hàng thay dầu máy định kỳ theo số km đã chạy, hoặc theo thời gian tùy điều kiện nào đến trước. Mỗi động cơ dùng một loại dầu nhớt khác nhau, vậy nên chu kỳ thay dầu cũng sẽ khác nhau. Với các loại dầu khuyến cáo chạy 5000km, nếu không chạy hết 5000km thì trong 06 tháng các bạn cũng nên thay dầu mới.

  Với loại dầu chạy 10.000km như Castrol Magnatec Pro A5 do Ford phân phối, bạn có thể đi đến 10.000km, nếu không đi hết số km đó mà đã hết 12 tháng thì cũng nên thay dầu mới.

  Đối với những xe vận hành trong điều kiện khắc nghiệt, tải nặng thường xuyên thì thời gian và số km quy định thay dầu nhớt nên giảm xuống so với khuyến cáo. Điều này bạn nên gọi đến bộ phận kỹ thuật của hãng để có sự tư vấn chính xác nhất. Thay dầu đúng sẽ giúp cho chiếc xe của bạn luôn mạnh mẽ và hoạt động bền bỉ hơn.

  Ví dụ: với những xe Ford Transit chạy tuyến đường dài liên tục, hay Ford Ranger thường xuyên chở nặng chạy đường xấu thì tùy mức độ, chúng ta nên thay dầu nhớt khi đạt 8.000 hoặc 9.000km.

  Lưu ý: những xe dùng loại dầu 5.000 km, cứ 02 lần thay dầu thì thay lọc nhớt 01 lần. Còn với những xe dùng dầu 10.000km, chúng ta luôn luôn thay dầu và lọc cùng lúc. Vì lọc dầu cũng được khuyến cáo chỉ dùng tối đa 10.000km.

  Giá dầu Castrol Magnatec Pro A5 5W30 chính hãng Ford niêm yết hiện nay là 145.000VNĐ/ lít (giá chưa có VAT, giá này có thể thay đổi tùy thời điểm).

  Thay dầu máy và bảo dưỡng xe Ford của bạn ở đâu tốt nhất?

  Tất nhiên những kỹ thuật viên chính hãng được đào tạo bài bản về kỹ thuật sản phẩm hãng đó, quanh năm tiếp xúc với chỉ một vài loại xe đó nhiều đến mức quen tay sẽ hiểu chiếc xe của bạn nhất. Những người đó sẽ là người chăm sóc chiếc xe của bạn tốt nhất. Họ thuộc lòng quy trình tháo từng con ốc trên xe, thuộc và biết cách xử lý bài bản các sự cố, họ biết cách kiểm tra chiếc xe chính xác nhất. Họ là người bạn có thể tin tưởng nhất để giao cho chăm sóc chiếc xe của mình.

  Một kỹ thuật viên trình độ cao của BMW chưa chắc đã hiểu sâu về chiếc Ford Ranger bằng một kỹ thuật viên chính hãng Ford, vì họ không được đào tạo về sản phẩm Ford. Tại các xưởng dịch vụ chính hãng, kỹ thuật viên được sử dụng những thiết bị chuyên dụng dành cho xe Ford trên toàn cầu mà không một cá nhân hay gara nào có. Vậy có gì phải lo lắng khi xe bị trục trặc nữa không ạ?

  Và dầu nhớt hay các phụ tùng Ford chính hãng cũng làm bạn yên tâm nhất. Đừng lăn tăn vì sao giá phụ tùng, phụ kiện xe Ford chính hãng cao hơn các Gara bên ngoài. Phụ tùng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh, có thuế VAT, và quan trọng nhất là chất lượng. Phần chênh lệch chi phí đó bạn trả cho sự yên tâm và chất lượng dịch vụ đã trải nghiệm. Hơn nữa, phần chênh lệch đó quá nhỏ so với chi phí sửa chữa nếu xe bị hỏng do không được bảo dưỡng sửa chữa đúng.

  Khi quý khách có thắc mắc cần hỗ trợ về chiếc xe, hay muốn đặt lịch bảo dưỡng định kỳ xe Ford của mình tại Ford Hà Thành Mỹ Đình, vui lòng liên hệ trực tiếp tới Mr Ngô Huấn (0988.13.0404). Tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7

© 2017 fordhanoi88.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.